Trang chủ / TIN TỨC BÁO ĐÀI / DR MAI XUẤT HIỆN HÀNG GIẢ

DR MAI XUẤT HIỆN HÀNG GIẢ


DR MAI XUẤT HIỆN HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI 

Công ty TNHH TM DV SX Mỹ phẩm M.A.I Việt Nam (Cty M.A.I Việt Nam), chuyên sản xuất mỹ phẩm đang “đau đầu” đối mặt với vấn nạn này. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy- Giám đốc điều hành Cty M.A.I Việt Nam cho biết: “Chỉ mới hoạt động hai năm, nhưng các sản phẩm của công ty liên tục bị làm giả, nhái từ bao bì đến sản phẩm, thậm chí trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội người bán còn giả mạo tên công ty để bán sản phẩm với mức giá thấp hơn so với thị trường. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như uy tín kinh doanh của công ty chúng tôi”.

“Trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình, công ty đã nhiều lần làm việc với các đơn vị sàn TMĐT để nhờ hỗ trợ can thiệp trong việc xóa bỏ các sản phảm giả mạo, và các sản phẩm giả mạo bán phá giá. Tuy nhiên thực tế rất khó để loại bỏ hết, bởi dẹp chỗ này chỗ khác lại mọc lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các các cơ quan pháp luật để xóa bỏ hoàn toàn vấn nạn hàng giả, hàng nhái, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tất cả khách hàng của Cty M.A.I Việt Nam”, bà Thúy chia sẻ.

Thực trạng hiện nay, các đơn vị làm giả bao bì, sản phẩm, thậm chí là tem chống hàng giả rất tinh vi. Đơn cử như bao bì của M.A.I Việt Nam sẽ có màu xanh lá cây, logo sắc nét thì các đối tượng làm giả sản phẩm in bao bì cũng màu xanh lá cây, nhưng nhìn kỹ sẽ thấy màu xanh vàng nhạt. Hay chữ và hoa văn trên tem thân chai sản phẩm thật sẽ được in sắc nét, trong khi đó chai giả sẽ có hoa văn mờ chìm, đặc biệt phần logo chìm để phân biệt hàng giả cũng có sự khác biệt.
“Nếu người tiêu dùng không tinh ý sẽ rất dễ mua nhầm. Việc mua nhầm sản phẩm giả có thể gây ảnh hưởng làn da, sức khỏe của người tiêu dùng, ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Với sản phẩm của M.A.I Việt Nam luôn được in ấn kỹ lưỡng, và các dấu hiệu nhận biết riêng biệt đơn cử như hàng thật các mã vạch dưới đáy hộp sẽ không trùng nhau, trong khi đó hàng giả thì các dãy số đều trùng nhau.
Về phần tem chống hàng giả trên vỏ hộp, cty M.A.I Việt Nam còn làm đủ các bước kiểm tra như kiểm tra mã QR Code và cào phần giấy bạc và gõ cú pháp để xác định hàng chính hãng.
Ngoài ra, khi cào lớp giấy bạc mã số cào không hợp lệ, và in sai cú pháp kiểm tra hàng giả. Ví dụ: thay vì gõ cú pháp TVSP DrMAI mã số thì hộp giả lại in cú pháp TUSP DrMai Mã số”, bà Thúy cho biết thêm.
Được biết trong năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 về mốt số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/10/2020.
Bên cạnh đó, Tổng cục QLTT cũng đưa những quy định mới, mở rộng khái niệm như vi phạm về xuất xứ cũng được coi là hàng giả. Đồng thời, tăng rất nhiều mức chế tài xử phạt về hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như Hành vi vi phạm về thông tin và giao dịch trên website thương mại điện tử hoặc ứng dụng di động như Lừa đảo khách hàng trên website thương mại điện tử hoặc ứng dụng di động.

PV. Minh Hùng